Chi tiết bài viết

Thể hiện đẳng cấp qua bộ lốp xe Pirelli

Tôi là một nhà chơi xe, tôi đã từng chạy qua rất nhiều các loại xe và đã may mắn được đánh giá động cơ, cả năng vận hành, độ êm ái, mượt mà của từng loại xe. Điều mà tôi luôn đánh giá cao nhất trong từng loại xe đó là độ êm ái của xe vì như các bạn thấy đó, điều kiện đường xá tại VN là rất tệ, vì vậy một chiếc xe được coi là êm ái khi nó làm hài lòng những người ngồi trong xe và đương nhiên, ngoài hệ thống giảm xóc tốt thì lốp xe là một yếu tố quan trọng nhất nhì ảnh hưởng đến độ êm ái của xe khi vận hành.

 

Tôi đã từng qua Ý, đã từng được tham quan trải nghiệm hãng lốp xe Pirelli, hãng lốp xe được coi là lâu đời nhất trên thế giới mới thấy sự hoành tráng của họ. Những chiếc lốp xe pirelli cao cấp được sản xuất cho nhiều dòng xe trên thế giới, những nhà máy khổng lồ, ngoài ra, tôi còn được tự tay lái và trải nghiệm những dòng lốp của họ trên đường đua thử. Khi tham quan xong nhà máy lốp xe pirelli, tôi chỉ buông được 2 chữ: “Tuyệt vời!”

 

Lốp xe Pirelli

 

Và ngay khi quay trở lại Việt Nam, tôi đã tìm đến nhiều nhà cung cấp lốp xe pirelli trong địa bàn thành phố để thay ngay những bộ lốp xe cho những đứa “con yêu” của mình và tất nhiên, sản phẩm tôi chọn là lốp xe pirelli. Là một nhà kinh doanh xe hơi, tôi hiểu rõ những hãng lốp xe nào đang hiện diện trên thị trường, tôi cũng đã và đang sử dụng đa số nhiều loại lốp xe đó và cũng đã đánh giá sơ lược được từng loại. Về nhận xét chung, lốp xe tại VN đa phần khá cứng, điều này cũng dễ hiểu thôi vì nếu các nhà sản xuất làm ra những chiếc lốp xe mềm để đạt độ êm ái hơn, thì điều đó cũng sẽ gây ra hiện tượng lốp mòn nhanh hơn, dễ cán đinh hơn và nhanh thay lốp mới hơn.

 

Tôi đem suy nghĩ này nói với một kỹ thuật viên của một của hàng lốp xe, và được anh ấy tư vấn ngay. “Em có một loại lốp xe phù hợp với tiêu chí êm ái, thoải mái mà còn có độ bền cao, đó là lốp xe pirelli”. Tôi nghe mà thấy vui trong lòng vì thứ nhất tôi đã được trải nghiệm lốp xe pirelli tại Ý, phần thứ 2 là tôi cũng đã được các chuyên gia tại Pirelli chia sẻ kinh nghiệm và sản phẩm của họ. Điều quan tâm ngay lúc này của tôi đó là chọn được  một bộ lốp xe pirelli chính hãng tại Việt Nam và quan trọng đó là ngày sản xuất lốp xe phải là mới nhất.

 

“Lốp xe Pirelli của cửa hàng em date mới không?”

 

Chỉ một câu hỏi của tôi thôi, anh chàng tư vấn viên liền dắt tôi vào kho lốp của cửa hàng cho tôi tận mắt chứng kiến. Tôi chỉ thốt lên rằng WOA, hoành tráng quá. Trước mắt tôi là cả một kho lốp, chắc được coi là lớn nhất thành phố này. Và anh chàng ấy đưa tôi chiếc lốp đúng size với chiếc Mer của tôi. Và chỉ cho tôi 4 con số thể hiện ngày và năm sản xuất chiếc lốp này. Quả là tuyệt vời.

 

Không chần chừ gì nữa, tôi thay liền 4 chiếc lốp xe Pirelli này. Tôi được anh chàng kỹ thuật viên này chỉ rõ hơn, xe của tôi không có lốp xe sơ-cua, nên sử dụng bộ lốp xe Runflat, đại loại là loại lốp có hông cứng và cán đinh có thể vẫn chạy được ở tốc độ cao, cho tới khi tìm được chỗ vá xe. Và Pirelli chính là hãng lốp đầu tiên làm ra công nghệ Runflat này trên lốp xe của họ. Lại một lần nữa tôi thốt lên 2 chữ tuyệt vời. Quả là tuyệt vời.

 

Bốn chiếc lốp xe pirelli của tôi nhanh chóng được thay vào, và ngay sau đó, tôi và gia đình đã có chuyến đi chơi, cũng được coi là để test thử độ êm ái và độ bền của lốp xe pirelli này. Chúng tôi chọn đi Phan Thiết, quãng đường đi không dài, nhưng cũng đủ để đánh giá được độ êm ái, thoải mái của lốp xe của bạn. Tôi chỉ mới chạy khoảng tầm 30 phút, thì vợ và các con của tôi đã say nồng vào giấc ngủ, tôi lái xe mà không dám cười lớn, chỉ cười trong bụng và tự nhủ rằng “Sướng thật”. Quả thật là êm ái, rất êm ái, cảm nhận như đang ngồi sofa tại nhà các bạn ạ.

 

Tôi có gặp một số người bạn tại Phan Thiết, và tôi liền khoe ngay “đôi chân” mới của “vợ hai”. Cùng với lời tư vấn của tôi, các anh em bạn bè đã cảm thấy thích và chắc chắn rằng họ sẽ thay lốp xe pirelli trong tương lai, ngay khi trở về Sài Gòn sau kỳ nghỉ lễ.

 

Bài viết này tôi xin kết ở đây, vì tôi mới chỉ trải nghiệm lốp xe pirelli qua đoạn đường không dài, sẽ phải có những chuyến đi dài hơn, và đi trong đường hỗn hợp thì mới đánh giá được toàn vẹn, tôi sẽ trở lại cùng với những chia sẻ nhiều hơn về bộ lốp xe pirelli này, cám ơn các bạn đã đọc bài viết.

Giỏ hàng: 0 cái