Chi tiết bài viết

Sự cần thiết phải dùng lốp xe chính hãng

Lốp xe là bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành, độ êm ái của xe và đặc biệt là sự an toàn dành cho tất cả thành viên trên xe. Do vậy việc chọn cho xe loại lốp đảm bảo chất lượng là vấn đề thiết yếu trong quá trình sử dụng và vận hành ô tô.

 


 

Là một trong những bộ phận quan trọng trên xe ô tô, lốp ô tô đóng vai trò quan trọng trong việc giúp xe có được những chuyến đi an toàn, tạo được cảm giác thoải mái khi lái xe. Vai trò lốp xe quan trọng là vậy nhưng đáng tiếc là một nhóm người sở hữu ô tô hiện nay chưa có đầy đủ thông tin và sự quan tâm đúng mực đến việc lựa chọn nguồn gốc của lốp xe trước khi quyết định mua hàng. Tâm lý của một số khách hàng vẫn còn đặt nặng yếu tố giá thành rẻ mà chọn mua những lốp xe ngoài luồng trên thị trường.

 

Thực tế là không phải ai cũng biết diện tích tiếp xúc của mỗi lốp xe trên mặt đường chỉ bằng kích thước của một bàn tay. Vì thế đây là lý do để người sử dụng xe hơi phải lựa chọn lốp xe chính hãng bởi khi vận tốc xe tăng lên, áp suất và nhiệt độ khi xe tiếp xúc với mặt đường sẽ tăng dần. Nếu một lốp xe không được đảm bảo đầy đủ các quy chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng, thiết kế phù hợp với đặc tính của từng loại địa hình, khu vực cùng với chế độ bảo dưỡng thích hợp để tăng tuổi thọ, rất có thể đây sẽ là nguyên nhân gây ra những vụ tai nạn thương tâm.

 


 

Khi chọn mua lốp ô tô, nhiều người chủ xe vẫn chủ yếu dựa vào gợi ý từ chủ gara sửa chữa, mà ít khi tìm hiểu kỹ. Là chủ xe, bạn cần nắm bắt được những kiến thức cơ bản về ô tô, và một trong những kiến thức đầu tiên bạn cần biết khi sở hữu một chiếc ô tô là các thương hiệu lốp xe hơi, và biết được mua lốp ô tô của hãng nào là tốt nhất cho chiếc xe của mình.

Nguồn: Internet

Giỏ hàng: 0 cái